| ติดต่อเรา | ชำระเงิน | ข่าว
  • ไลอ้อนแอร์ mega sale
  • ไลอ้อนแอร์ เส้นทางใหม่ เชียงใหม่-กวางโจว
  • บริการต่อเครื่องที่สะดวกมากขึ้น
จองตั๋วด่วน

 

จองตั๋วล่วงหน้า

 

จองตั๋วโปรโมชั่น

 

จองตั๋วหมู่คณะ

 

3 ขั้นตอน จองตั๋วบินได้ง่ายๆ กับไทยไลอ้อนแอร์
โทรจอง เส้นทางบินที่ ท่านต้องการกับ call center ของเราที่
02-728-4533
ชำระเงิน ค่าตั๋วเครื่องบิน ไทยไลออนแอร์ทันที พร้อมรับตั๋ว แบบ e-ticket ทันใจ
จับมือคนที่คุณรัก
ให้พร้อม แล้วบิน
ไปสู่จุดหมายกับ
ไทยไลออนแอร์กัน
เส้นทาง ราคา/เที่ยวบิน
(รวมทุกอย่างแล้ว)
เชียงใหม่ 425 บาท
เชียงราย 425 บาท
อุดรธานี 425 บาท
อุบลราชธานี 425 บาท
สุราษฎร์ธานี 625 บาท
หาดใหญ่ 625 บาท
กระบี่ 625 บาท
ภูเก็ต 625 บาท
หาดใหญ่-อุดรฯ 1,425 บาท
จาการ์ตา 1,625 บาท
สิงคโปร์ 1,060 บาท
 
จ่ายบัตรเครดิตกับ ไทยไลอ้อนแอร์ มั่นใจ ปลอดภัย 100%

ง่ายๆ กับหลากหลายช่องทางการชำระเงิน ธ.กรุงไทย ธ.กสิกร ธ.กรุงเทพ ธ.ไทยพาณิช
สนใจติดต่อสำรองที่นั่้ง CALLCENTER 027399933

ไทยไลอ้อนแอร์ ปักธงดอนเมือง ลั่นปี 2561 ขึ้นเบอร์หนึ่ง โลว์คอสต์เมืองไทยส่งท้ายความแรงปลายปี 2556 กับการแข่งขันกันอันดุเดือดของตลาดสายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์) ในไทย โดยเฉพาะสังเวียนสนามบินดอนเมือง เพราะเป็นการท้าชนกันของ 3 สายการบิน ทั้ง “นกแอร์” “ไทย แอร์เอเชีย” และล่าสุด “ไทยไลอ้อนแอร์” ผู้เล่นหน้าใหม่ 1 ใน 4 สายการบินของกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ในอินโดนีเซียอย่าง “ไลอ้อนแอร์” ซึ่งถือหุ้นในไทยไลอ้อนแอร์ 49% หลังส่งสัญญาณความพร้อมปักธงรบ เตรียมบุกให้บริการที่สนามบินดอนเมือง 29 พฤศจิกายนนี้

“ประชาชาติธุรกิจ” ร่วมลัดฟ้าเยือนอินโดนีเซีย สัมภาษณ์พิเศษ “รัสดี คิรานา” ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม “ไลอ้อนแอร์” เจ้าตลาดแห่งอุตสาหกรรมการบินอินโดนีเซีย ซึ่งครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 50% ชนะสายการบินแห่งชาติอย่าง “การูด้า อินโดนีเซีย แอร์ไลน์ส” ที่มีสัดส่วน 30% แถมยังประกาศศักดาความเป็นเจ้าตลาด ด้วยการสั่งซื้อเครื่องบิน “บิ๊กลอต” เซอร์ไพรส์ทั้งวงการ ไม่ว่าจะเป็นโบอิ้ง 230 ลำ จากฝั่งอเมริกาเมื่อปลายปี 2554 ก่อนจะกระจายความเสี่ยงสั่งซื้ออีกลอตจากแอร์บัสของฝั่งยุโรปอีก 234 ลำ เมื่อมีนาคมที่ผ่านมา

รวมจำนวนเครื่องบินทั้งหมดที่มีอยู่และรอรับมอบมีมากถึง 708 ลำ นับเป็นขุมกำลังมหาศาลสำหรับต่อกรกับคู่แข่งในอาเซียน ! จำนวนเครื่องบินมากมายขนาดนี้จะนำไปบินในเส้นทางไหนบ้าง “รัสดี” ซีอีโอไลอ้อนกรุ๊ปตอบว่า เพื่อรองรับผู้โดยสารของทั้ง 4 สายการบิน อย่าง “ไลอ้อนแอร์” ซึ่งบินตลาดในประเทศเป็นหลัก เพราะภูมิประเทศของอินโดนีเซียเป็นเกาะแก่งเยอะมาก ดีมานด์ด้านการบินจึงสูงตาม โดยบินไปยัง 31 แห่งในประเทศ และอีก 5 แห่งในต่างประเทศ รวมกว่า 580 เที่ยวบิน

นอกจากนี้ยังมีสายการบินฟูลเซอร์วิส “บาร์ติก แอร์” ให้บริการ 24 เที่ยวบินต่อวัน ไปยัง 8 จุดบินในอินโดฯ และสายการบิน “วิงส์ แอร์” ให้บริการ 180 เที่ยวบินต่อวันไปยัง 53 จุดบิน

“ตลาดของไลอ้อนแอร์ไม่เหมือนกับสายการบินอื่น ส่วนใหญ่เป็นตลาดในอินโดนีเซียที่แม้จะใหญ่สุดในอาเซียนและขยายตัวปีละ 15% แต่เรามองว่าโอกาสการโตของตลาดระหว่างประเทศยังมีอีกมาก จึงรุกเพิ่มศูนย์กลางทางการบินหรือฮับนอกเหนือจากจาการ์ตาไปยังเมืองอื่น ๆ ในอาเซียน”

และฮับบินที่เขามองว่ามีศักยภาพอย่างมากก็คือ “กัวลาลัมเปอร์” และ “กรุงเทพฯ” จึงขยับขยายการลงทุนในมาเลเซียและไทย โดยได้ผนึกกับกลุ่มอุตสาหกรรมการป้องกันภัยอวกาศแห่งชาติของมาเลเซีย ตั้งสายการบิน “มาลินโด แอร์” วางตำแหน่งตลาดเป็นสายการบินลูกผสม “ไฮบริด แอร์ไลน์ส” ปัจจุบันบินไปยัง 12 จุดหมายในมาเลเซีย และเส้นทางระหว่างประเทศอีก 3 แห่ง

ขณะที่ไทยก็ถือฤกษ์ดีปลายปีช่วงไฮซีซั่น ส่งกองทัพ “ไทยไลอ้อนแอร์” ร่วมยกพลยึดฮับบินที่ดอนเมือง หลังจากได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการค้าขายในการเดินอากาศ (AOL) ไปแล้ว เมื่อ 27 กันยายน โดยมี “ดาร์ซิโต้ เฮนโดร เซปุโตร” นั่งเก้าอี้ซีอีโอของไทยไลอ้อนแอร์ จะมาช่วยหนุนสายการบินนี้ให้ “ตั้งไข่” และเดินหน้าได้ด้วยดี เหมือนอย่างที่เคยช่วยผลักดัน “มาลินโดแอร์” ประสบความสำเร็จมาแล้ว

ที่มา : http://www.brandbuffet.in.th

Back to Top